อาจารย์สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

ผศ.ดร.จันทรรัตน พิชญภณ

ผศ.ดร.จันทรรัตน พิชญภณ วท.บ., วท.ม., ปร.ด.

Assist. Prof. Dr. Chantharat Phitchayaphon

Faculty of Agriculture and Life Sciences, Department of Food Science and Technology

คณะเกษตรและชีวภาพ มหาวิทยาลัยราชภัฏจันทรเกษม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร

chantharat.p@chandra.ac.th

การศึกษา

2556 ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประเทศไทย

2545 วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประเทศไทย

2542 วิทยาศาสตรบัณฑิต (พัฒนาผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประเทศไทย

RESEARCH

  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์

RESPONSIBILITIES

Lecturer
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
  • เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์
  • เทคโนโลยีชา กาแฟและโกโก้
  • เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ธัญชาติและขนมอบ
  • หลักการประกันคุณภาพอุตสาหกรรมอาหาร

ผลงานวิชาการ (PUBLICATIONS)

  • Phimpharian, C., A. Jangchud, K. Jangchud, N. Therdthai, W. Prinyawiwatkul and HK. No. 2011. Physicochemical characteristics and sensory optimization of pineapple leather snack as affected by glucose syrup and pectin concentrations. International Journal of Food Science and Technology. 46: 972-981.

  • Phimpharian, C. and K. Pornpimol. 2014. Effect of cooking methods and conditions on total anthocyanin and physical properties of black glutinous rice. Food Innovation Asia Conference 2014. 12 -13th June 2014. Bangkok, Thailand

  • Phimpharian, C., A. Jangchud, K. Jangchud and N. Therdthai. 2012. Simulation of drying of the  extruded pineapple paste. 2nd International Seminar on Food and Agricultural Sciences  2012. 4 – 6th September 2012. Kuala Lumpur, Malaysia.

  • Phimpharian, C., A. Jangchud, K. Jangchud and N. Therdthai. 2010. Drying kinetics of pineapple sheet in a tunnel dryer. IFT10 Annual  Meeting Chicago. 17-20th July 2010. IL, USA.

  • Phimpharian, C., A. Jangchud, K. Jangchud and N. Therdthai. 2009. Effect of hydrocolloid types and concentrations on pineapple leather characteristics. 11th Agro-Industrial Conference. 18 -19th June 2009. Bangkok, Thailand.

โครงการวิจัย

  • การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์สับปะรดแผ่น ปี 2556

  • อิทธิพลของสารเคลือบผิวบางชนิดต่อคุณภาพมะนาวในระหว่างการเก็บรักษา ปี 2545

ปรัชญา

ความรู้คู่คุณธรรม วิจัยนำนวัตกรรมเกษตรและอุตสาหกรรมอาหารพัฒนา